CHEMICAL GUYS VIỆT NAM

PAINT SEALANT LÀ GÌ?

Admin Tuesday, 13 December, 2016
Paint Sealant là một dạng polymer cấu thành từ hàng chục ngàn nano tổng hợp liên kết với nhau. Khi gắn kết với sơn sealant sẽ trở thành dạng cứng. Không như Carnauba trông có vẻ như tan chảy vào trong sơn. Paint Sealant “nằm” trên sơn như lớp áo trong suốt, bóng và trơn.

PAINT SEALANT – CHẤT BẢO VỆ SƠN – LÀ GÌ?

Paint Sealant - chất phủ bảo vệ bảo vệ sơn- khác hẳn carnauba wax bởi không chỉ bền và dễ sử dụng hơn mà còn là một sản phẩm nhân tạo hoàn toàn.

Description: M seal 2.jpgstyle=Paint Sealant là một dạng polymer cấu thành từ hàng chục ngàn nano tổng hợp liên kết với nhau. Khi gắn kết với sơn sealant sẽ trở thành dạng cứng. Không như Carnauba trông có vẻ như tan chảy vào trong sơn. Paint Sealant “nằm” trên sơn như lớp áo trong suốt, bóng và trơn.

Paint sealant đang dần trở nên phổ biến bởi nhiều người người thích cảm giác nhìn như thủy tinh của nó. Và trong ngành công nghiệp mà công nghệ định hướng tiêu dùng thì dường như những chất bảo vệ sơn dạng nhân tạo sẽ ngày càng được ưa chuộng hơn.

Tuy vậy, điểm nổi trội đáng chú ý nhất của sealant chính là độ bền, trung bình kéo dài khoảng 4-6 tháng. Với các loại Sealant tốt, cao cấp như Jetseal của Chemical Guys thì độ bền lên đến 12 tháng. Trong thời gian này, lớp sealant sẽ ngăn nước, tia UV cũng như chất bẩn làm hỏng sơn xe. Đối với hầu hết những người mà thời gian lái/sử dụng xe nhiều hơn chăm sóc thì paint sealant là giải pháp tối ưu và kinh tế.

Paint sealant rất dễ sử dụng. Hoàn toàn không đòi hỏi kỹ thuật như wax hay nhiệt độ môi trường thi công như coating. Ở dạng kem lỏng nên người dùng dễ dàng thoa lớp mỏng sealant lên bề mặt sơn. Thi công dễ dàng và nhanh chóng là điểm mấu chốt mà sealant làm hài lòng cả người sử dụng và xưởng chăm sóc ô tô.

Có rất nhiều điểm khác nhau giữa paint sealantcarnauba wax. Giữa lớp bảo vệ cứng và bóng gương hay độ mượt và sáng ấm? Độ bền 6 tháng hay chỉ 6 tuần? Câu hỏi này bạn cần trả lời trước khi lựa chọn phương pháp bảo vệ xế yêu.

Tuy nhiên, hầu hết những người chơi xe hay các xưởng dịch vụ đã lựa chọn một giải pháp hài hòa để giải quyết khó khăn này. Người ta sẽ phủ paint sealant lên bề mặt sơn trước để tạo lớp bảo vệ bền và kéo dài ít nhất 6 tháng. Tiếp đó, wax thêm một lớp carnauba wax bên trên để tạo độ bóng ấm, tăng độ màu cho sơn để thêm phần óng ánh. Phương pháp này thật hữu hiệu vì sau vài tuần, lớp carnauba trôi đi nhưng lớp sealant vẫn còn và người dùng vẫn hoàn toàn hài lòng vì vẻ đẹp của xế yêu. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố BỀN và ĐẸP.

 

Nguồn: www.autogeek.net

Dịch: Patric Nguyễn

Chemical Guys Việt Nam

www.chemicalguysvietnam.com

 

Bạn đang xem: PAINT SEALANT LÀ GÌ?
Bài trước Bài sau
Danh sách so sánh

Giỏ hàng