CHEMICAL GUYS VIỆT NAM

BẠN DÙNG BAO NHIÊU PAD CHO MỖI XE ĐÁNH BÓNG?

Nguyễn Thành Trung Monday, 22 May, 2017

Ngành detailing đang phát triển khá nhanh trong thời gian qua. Chính vì vậy, nhu cầu tìm hiểu về kỹ thuật đánh bóng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, việc đánh bóng hiệu quả là sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố như lựa chọn xi đánh bóng phù hợp, lựa chọn pad đánh bóng phù hợp, loại máy đánh bóng, tốc độ lực đè khi đánh và cả nhiệt độ môi trường.
Như vậy, việc lựa chọn pad đánh bóng là yếu tố quan trọng thứ hai, ảnh hưởng đến kết quả xử lý bề mặt sơn.
Nếu bạn nào đã đánh bóng rồi sẽ nhận thấy một điều là pad (phớt) đánh bóng có độ cứng, độ thô/tinh tùy từng loại nhưng độ thô/tinh này sẽ bị thay đổi trong quá trình đánh bóng. Lý do là pad đánh bóng bị thấm xi, chất làm sạch... làm giảm độ đồng đều, độ cứng của pad. Kết quả là càng đánh thì khả năng xử lý mặt sơn sẽ càng không hiệu quả và chính xác.

Đến đây, hẳn nhiều bạn đã hiểu, để hoàn thành việc đánh bóng cho một xe. Hẳn là phải dùng nhiều hơn MỘT pad cho mỗi bước đánh rồi phải không? Vậy bao nhiêu PAD cho mỗi xe là ĐỦ để đạt hiệu quả. Thật may, Mike Phillips - bậc thầy về detailing - đã cho chúng ta những con số tham khảo quý giá như sau:
* Bước phá: 6 pad (phớt) tạm chia như sau
- Cho capo: 1 pad
- Cho mui và cốp : 1 pad
- Cho phần thân bên tà xế: 2 pad
- Cho phần thân bên khách: 2 pad

* Bước bóng: 4 pad (phớt)
- Cho capo: 1 pad
- Cho mui và cốp : 1 pad
- Cho phần thân bên tà xế: 1 pad
- Cho phần thân bên khách: 1 pad

* Bước hoàn thiện: 1 pad (phớt)

Đây là cách mà một chuyên gia detailing bậc nhất đã lựa chọn, tuy nhiên, các bạn có thể có các giải pháp khác nhưng chắc chắn là đánh bóng toàn bộ xe chỉ với MÔT pad cho mỗi bước không phải là lựa chọn đúng đắn. Hơn nữa, việc sử dụng pad đánh bóng như Mike Phillips còn giúp pad được BỀN hơn.
P/S: BỀN ở đây và theo đúng tiêu chuẩn là pad sẽ dùng được cho 3-5 xe.

Mong là bài biết sẽ giúp các bạn yêu thích detailing và đánh bóng có cái nhìn đúng đắn hơn về vai trò của PAD trong đánh bóng hơn là chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào XI.

Bạn đang xem: BẠN DÙNG BAO NHIÊU PAD CHO MỖI XE ĐÁNH BÓNG?
Bài trước
Danh sách so sánh

Giỏ hàng