CHEMICAL GUYS VIỆT NAM

LỰA CHỌN DỤNG CỤ LAU XE

Admin Tuesday, 13 December, 2016
Lựa chọn cách lau khô xe phù hợp để tránh đốm nước (water spot) nhé

DỤNG CỤ LAU XE

Có nhiều dụng cụ lau xe cho bạn chọn, mỗi lại đều có công dụng, ưu nhược điểm riêng. Tùy vào hoàn cảnh cụ thể hoặc tùy vào thói quen, sở thích mà bạn có thể lựa chọn các dụng cụ sau:

- Khăn waffle weave: là khăn microfiber được dệt theo kiểu bánh quế. Nhờ cách dệt này khăn có thể thấm hút một lượng nước gấp 5 lần trọng lượng khăn. Vì là khăn microfiber nên khi lau sẽ hoàn toàn an toàn cho sơn

- Khăn da dê tổng hợp: từ ngày xưa, con người đã biết dùng khăn da dê để lau khô nhanh các bề mặt. Ngày nay, chúng ta không sử dụng khăn da dê truyền thống nữa mà là dạng tổng hợp. Các khăn da dê này trước khi sử dụng thường cứng, khô cứng như mo cau. Để sử dụng, bạn cần ngâm nước cho khăn mềm ra. Vắt sạch nước chỉ để khăn còn ẩm để giữ độ mềm. Lúc này bạn có thể trả khăn trên mặt sơn và kéo nhẹ đi. Khả năng thấm hút của khăn da dê cung rất tốt.

- Gạt nước silicon: các thanh gạt nước silicon có thể gạt nhanh toàn bộ nước trên mặt sơn. Độ mềm, dẻo của lưỡi gạt bằng silicon sẽ bám sát bề mặt sơn và bảo đảm không còn nước bám lại. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn các loại gạt nước tốt của các hãng có uy tín để tránh tình trạng xơ cứng qua thời gian sử dụng sẽ làm xước sơn xe.

- Máy thổi hơi nóng: các máy thổi hơi nóng cũng là một giải pháp hữu hiệu để làm khô bề mặt. Áp lực cao kèm theo hơn nóng sẽ nhanh chóng làm nước trôi đi và khô.

Ngoài ra, giải pháp kết hợp vài dụng cụ trong các dụng cụ trên có thể đem lại hiệu quả cao hơn. Chẳng hạn như dùng máy thổi nhanh những mảng lớn rồi dùng khăn waffle weave lau lại. Thời gian lau khô xe sẽ giảm đáng kể.

Bạn đang xem: LỰA CHỌN DỤNG CỤ LAU XE
Bài trước Bài sau
Danh sách so sánh

Giỏ hàng