CHEMICAL GUYS VIỆT NAM

"DƯỠNG DA" NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Admin Tuesday, 13 December, 2016
Thị trường ô tô ngày càng phát triển, các dòng xe cao cấp trở nên phổ biến hơn. Cũng từ đó, nội thất da đang trở thành một trào lưu mới không chỉ cho các xế hạng sang mà ngay cả những dòng trung cấp cũng được trang bị nội thất da. Vì vậy, việc chăm sóc và dưỡng nội thất da thế nào cho đúng cho đẹp cũng rất được chú ý.

Các sản phẩm da luôn thể hiện được sự sang trọng, quý phái. Không những vậy, da còn là một vật liệu rất bền và linh hoạt nếu được chăm sóc đúng đắn. Như chúng ta đã biết một cái áo khoác bằng da luôn đắt hơn nhiều lần áo khoác giả da vì tạo sự thoáng khí nhưng vẫn giữ được ấm. Nội thất da ô tô cũng vậy thôi. Bạn ngồi ghế da sẽ thấy thoáng hơn ngồi ghế si-mi-li. Nội thất da ô tô luôn đòi hỏi phải được chăm sóc kỹ lưỡng, khoa học để có thể duy trì ưu điểm vốn có của da.

Để giữ cho nội thất da của xế yêu luôn đẹp, sáng, mềm mại, chúng tôi xin chia sẻ các bước chăm sóc da như sau:

* Bước 1: Vệ sinh da

Vệ sinh, làm sạch luôn là bước đầu tiên nhưng theo tôi cũng là bước rất quan trọng quyết định hiệu quả của các bước tiếp theo cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả của toàn quá trình. Tuy vậy, bước đơn giản này lại thường bị bỏ qua hoặc chỉ thực hiện sơ sài như lau sơ qua bằng nước. 

Để vệ sinh da đúng cách, ta cần dùng các dung dịch vệ sinh dành riêng cho da, chẳng hạn như sản phẩm Leather Cleaner của Chemical Guys. Pha loãng theo tỷ lệ mong muốn để phù hợp với vết bẩn nhưng vẫn tuân theo quy đinh của hãng (pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:3 cho đến 1:6).

Phun lớp mỏng dung dịch vệ sinh lên da rồi dùng cọ lông dê hoặc bàn chải để cọ. Dùng khăn microfiber sạch, loại tua dài để lau và chỉ lau theo đúng một hướng. Lật mặt khăn và thay khăn liên tục nếu thấy dơ.

Bước 2: Dưỡng da

Dưỡng da với các sản phẩm dưỡng da để tạo độ mềm, mượt, bóng và sáng cho da. Chúng ta nên chọn các sản phẩm dưỡng da có chứa Vitamin E hoặc lô hội (Aloe) sẽ giúp da được mềm, không bị nứt và vẫn "thở" được. Các sản phẩm này có thể ở dạng kem như Chemical Guys Leather Coditioner Vitamin E hoặc dạng lỏng để xịt như Chemical Guys Sprayable Liquid Leather Conditioner

Dùng khăn microfiber hoặc applicator microfiber nhẹ nhàng thoa lớp kem dưỡng da cho toàn bộ phần nội thất bằng da. Chờ vài phút rồi dùng khăn sạch lau lại hết dư chất

 

* Bước 3: Phủ lớp bảo vệ

Cũng như việc chăm sóc da của chị em phụ nữ, sau khi đã dưỡng da mềm, mịn, các chị em luôn dùng thêm một vài loại mỹ phẩm để bảo vệ để tạo lớp bảo vệ bên trên giúp chống lại tia UV, bụi bẩn. Nội thất da ô tô cũng vậy. Vì phần lớn thời gian xe được đậu ngoài đường và dưới ánh nắng chang chang của vùng nhiệt đới sẽ nhanh chóng bị khô và bạc màu. Vì vậy, ngoài lớp dưỡng, để tăng khả năng bảo vệ cho da cũng như kéo dài thời gian của lớp dưỡng chúng ta dùng thêm một lớp bảo vệ (coating) để chống lại các tia UV và cũng để ngăn chặn các phân tử mùi khó chịu, chất bẩn có thể bám vào nội thất da.

Các bạn có thể sử dụng sản phẩm Chemical Guys Leather Serum. Đây là loại coating dành riêng cho da.

Bạn đang xem: "DƯỠNG DA" NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?
Bài trước Bài sau
Danh sách so sánh

Giỏ hàng