CHEMICAL GUYS VIỆT NAM

CHĂM SÓC MÂM VÀ LỐP ĐÚNG CÁCH?

Admin Tuesday, 13 December, 2016
Mâm và lốp xe là những nơi bẩn nhất, bị tác động nhiều nhất bởi nhiệt ma sát, bụi thắng, chất bẩn, nhựa đường… và theo lẽ thường phải là nơi được quan tâm chăm sóc nhất. Nhưng hỡi ôi, hầu hết người sử dụng lại chẳng màng quan tâm đến mâm và vỏ xe cho đến khi xảy ra chuyện.

CHĂM SÓC MÂM VÀ LỐP ĐÚNG CÁCH?

Mâm và lốp xe là những nơi bẩn nhất, bị tác động nhiều nhất bởi nhiệt ma sát, bụi thắng, chất bẩn, nhựa đường… và theo lẽ thường phải là nơi được quan tâm chăm sóc nhất. Nhưng hỡi ôi, hầu hết người sử dụng lại chẳng màng quan tâm đến mâm và vỏ xe cho đến khi xảy ra chuyện.

Griffin Car Care xin có bài viết giới thiệu chi tiết cách chăm sóc, vệ sinh và bảo dưỡng mâm & lốp đúng cách với các sản phẩm của Chemical Guys để tăng độ bền cũng như thẩm mỹ.

 1. VỆ SINH MÂM LỐP
 • Mục đích:
  1. Lốp: Để chuẩn bị cho việc dùng chất dưỡng thật hiệu quả, lốp xe cần phải được làm sạch hoàn toàn. Như vậy chất dưỡng sẽ dễ dàng thẩm thấu, phục hồi độ đen bóng của lốp xe và tạo lớp bảo vệ bên ngoài hạn chế bám nước, bám bẩn.

Description: http://i.ytimg.com/vi/Z5q7cef59kc/maxresdefault.jpg

 

 1. Mâm: Làm sạch bẩn, loại bỏ bụi thắng gây bẩn và hỏng mâm xe. Tạo bề mặt mâm xe sạch sẽ để dùng sealant (đối với mâm sơn) hoặc dùng metal wax (đối với mâm kim loại không sơn)
 • Tiến hành:
 • Xịt nước làm ướt toàn bộ lốp và mâm để loại bỏ hết bùn đất.
 • Dùng các chất vệ sinh đa năng của Chemical Guys như  Citrus All Clean, Nonsense, Green Clean pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:10 để tẩy bẩn cho lốp xe và Chemical Guys Orange Heavy Degreaser (pha 1:10) hoặc Diable Gel (pha 1:6) để vệ sinh mâm.
 • Xịt dung dịch sau khi pha loãng tương ứng lên lốp và mâm rồi dùng bàn chải hoặc bọt biển cọ rửa lốp, mâm. Trong quá trình cọ rửa, chất bẩn sẽ bị hóa chất vệ sinh cuốn ra tạo thành màu café. Lặp lại thao tác đến khi thấy không còn bẩn nữa.

 • Sử dụng khăn microfiber sạch lau khô khô mâm và lốp.
 • Dùng khăn trắng (có thể là khăn giấy) quệt lên mâm và lốp kiểm tra để chắc chắn hoàn toàn sạch. Nếu mọi thứ đã ổn, bạn có thể chuẩn bị cho bước tiếp theo để dưỡng

 

 1. DƯỠNG MÂM LỐP
 • Mục đích:
  1. Lốp: Phục hồi độ đen bóng của lốp xe và tạo lớp bảo vệ bên ngoài hạn chế bám nước, bám bẩn.
  2. Mâm: Phủ lớp bảo vệ bằng sơn sealant (đối với mâm sơn) hoặc wax kim loại đối với mâm kim loại để tránh oxi hóa, bám bẩn và không bị hỏng
 • Tiến hành:
 1. Lốp: Dùng applicator bôi lớp mỏng chất dưỡng lốp Chemical Guys Gel Trim lên lốp xe. Gel Trim có độ bóng level 10 và gốc dầu nên phù hợp dùng cho ngoại thất xe để chống chọi tốt với thời tiết nắng nóng của nước ta. Nếu độ bóng và độ sẫm màu chưa như mong muốn, bạn có thể thực hiện bôi lớp thứ hai sau 10 phút. Cuối cùng dùng khăn microfiber khô lau nhẹ nhàng lại bề mặt để loại bỏ dư chất

Description: https://i.ytimg.com/vi/nHLk0h18l2Y/hqdefault.jpg

 

 1. Mâm:Dùng microfiber  applicator hoặc khăn microfiber bôi lớp mỏng sealant dùng cho mâm (Chemical Guys Wheel Guard) lên mâm xe. Chờ khoảng 15 phút sau đó để lớp phủ mờ đi. Cuối cùng lau lại bằng khăn microfiber sạch. Sau khi thực hiện, mâm không những bóng, sáng mà còn có lớp bảo vệ chống lại ô xi hóa, bụi bẩn, bụi thắng…

Patric Nguyễn

www.griffincarcare.com

Chemical Guys Vietnam

 

Bạn đang xem: CHĂM SÓC MÂM VÀ LỐP ĐÚNG CÁCH?
Bài trước Bài sau
Danh sách so sánh

Giỏ hàng